Kích thước ảnh Facebook mới nhất 2021

Kích thước ảnh Facebook luôn được các nhà bán hàng trên Facebook chú trọng. Với một ảnh đúng chuẩn, thu hút thì bạn đã hấp dẫn được 70% người xem.

Hình ảnh chính là một chiến thuật quan trọng trong việc tối ưu các bài đăng trên mạng xã hội. Facebook luôn cập nhật liên tục, hãy cùng Ecomity ghi lại những thay đổi mới nhất về kích thước hình ảnh năm 2021.

1. Kích thước ảnh Facebook: Ảnh đại diện (Avatar Facebook Profile)

Avatar được xem là “Gương mặt đại diện” của thương hiệu, vì vậy bạn cần phải có sự chăm chút hơn cho hình ảnh thật rõ ràng, đơn giản nhưng nổi bật.

Kích thước đầy đủ bạn nên dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo hoạt động trong vòng tròn thì kích thước tối thiểu là 168 x 168 pixel.

Cụ thể:

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
 • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
 • Tỷ lệ: 1:1

2. Kích thước ảnh Facebook: Ảnh bìa

Ảnh bìa chính là gương mặt đại diện thứ hai của thương hiệu nên cũng được đầu tư tương tự ảnh đại diện. Bạn có thể thiết kế ảnh đại diện dưới dạng: đưa ra các nhóm sản phẩm, dịch vụ cung cấp, các chương trình khuyến mãi hoặc đơn giản nhất là hiển thị đầy đủ tên thương hiệu.

Kích thước ảnh bìa phù hợp:

 • Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel
 • Kích thước lý tưởng: 1656 x 930 pixel

3. Kích thước ảnh Facebook trước khi chia sẻ link 

Khi bạn chia sẻ một bài viết từ Blog lên Facebook, hệ thống sẽ tự động quét hình ảnh trong bài viết đó và chọn ra một hình đại diện cho nó. Tuy nhiên, hình ảnh này thường không đúng kích thước tối ưu nên làm mất tính thẩm mỹ bài viết.

Kích thước hiển thị lý tưởng nhất cho dạng bài viết share link: 1200 x 627 pixel.

4. Kích thước ảnh các bài đăng trên Facebook 

Mạng xã hội tỷ người dùng này mỗi ngày có khoảng 350 triệu bức ảnh được đăng tải lên (bao gồm cả tài khoản cá nhân và các trang doanh nghiệp). Với một lượng ảnh lớn như thế nếu không tuân thủ kích thước chuẩn của Facebook thì bạn sẽ nhanh chóng bị nhạt nhoà. Không những thế, những người tạo ra nội dung cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Có 3 loại hình ảnh bạn nên thiết kế cho các bài đăng của mình:

 • Ảnh dọc: 940 x 788 pixel
 • Ảnh vuông: kích thước chỉ cần trên 700 pixel
 • Ảnh ngang: 788 x 940 pixel

5. Ảnh bìa sự kiện online trên Facebook

Tạo sự kiện trên Facebook chính là cách để thu hút người tham gia và gia tăng độ nhận diện cho thương hiệu của mình. Khi tạo sự kiện bạn sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh, giới thiệu sản phẩm của mình, mời bạn bè và những người theo dõi Fanpage cùng tương tác với sự kiện.

Kích thước ảnh bìa sự kiện phù hợp:

 • Kích thước tối đa: 1200 x 628 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 500 x 262 pixel

Trên đây là những gợi ý của Ecomity dành cho bạn để tối ưu hơn hình ảnh của mình trên mạng xã hội tỷ người dùng và đầy sự cạnh tranh này. Mỗi một hình ảnh bắt mắt và đúng kích thước sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và dễ dàng thuyết phục được khách hàng tiềm năng của mình.

Việc nắm rõ kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong thao tác nghiên cứu thiết kế hình ảnh mà còn đảm bảo hiệu quả truyền tải ý tưởng đến khách hàng, đúng không?

Hiểu được điều này là bạn đã thành công 50% rồi đấy! Cách này sẽ giúp tăng tương tác, bình luận của người dùng cho bài viết quảng cáo của bạn.

Ngoài ra chúng còn giúp bạn đăng tải hình ảnh chất lượng cao, rõ nét, phù hợp kích thước với các hình thức quảng cáo facebook khác nhau lẫn nhiều thiết bị xem đa dạng theo người dùng/ khách hàng.

Tại sao phải sử dụng hình ảnh trong bài quảng cáo?

Sử dụng hình ảnh trong bài quảng cáo sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

– Tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

– Những hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo sẽ giúp truyền tải thông điệp và tiếp cận tới khách hàng dễ dàng hơn.

– Hình ảnh quảng cáo Facebook đẹp có thể sẽ là chìa khóa để giữ chân khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

– Tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trên Facebook, tạo ấn tượng mạnh mẽ đến người xem.

– Hình ảnh quảng cáo đẹp, ấn tượng, đúng kích thước và không vi phạm chính sách của Facebook sẽ giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo từ 30 – 70%, tăng lượng like, theo dõi, comment inbox… qua đó giúp bán hàng nhiều hơn với chi phí quảng cáo thấp hơn.

Tổng hợp kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook chuẩn 2021

Kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết

 • Kích thước 4 hình vuông

Đây là kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook tiêu chuẩn được nhiều người sử dụng hiện nay. Chỉ cần áp dụng kích thước ảnh Facebook ads này, đảm bảo bài viết quảng cáo của bạn sẽ rõ nét và có bố cục đẹp hơn.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng 4 hình ảnh đầu tiên của bài quảng cáo bắt buộc phải có kích thước là 900 x 900 pixel, các hình ảnh sau đó các bạn có thể lấy kích thước nào tùy chọn. Hình ảnh sản phẩm cần sinh động, thu hút để người dùng tương tác, bình luận là được.

 • Kích thước 1 ảnh ngang và 3 ảnh vuông

Ngoài 4 hình, thì khi chạy quảng cáo bạn cũng có thể sử dụng theo bố cục hình ảnh khác gồm 1 ảnh to bên trên và 3 ảnh nhỏ bên dưới:

Đối với ảnh ngang kích thước sẽ là 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới là: 900 x 900 pixel.

 • Kích thước 1 ảnh đứng và 3 ảnh nhỏ

Để tạo ra bố cục size ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ảnh đứng và 3 hình ảnh nhỏ bên cạnh thì bạn cần thiết kế các kích thước ảnh bắt buộc sau:

Hình đứng (hình đầu tiên): 598 x 900 pixel

3 hình nhỏ bên cạnh (3 hình tiếp theo): 900 x 900 pixel

 • Kích thước 1 ảnh ngang và 2 ảnh dưới

Tương tự với bố cục trên, 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bạn cũng chỉ được sử dụng 3 ảnh để chạy ads facebook. Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook bạn cần thiết kế như sau: Ảnh nằm ngang là 900 x 452 pixel và 2 ảnh hiển thị bên dưới: 900 x 900 pixel

 • Chạy quảng cáo với 1 hình duy nhất

Với những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện quá nhiều ảnh mà chỉ cần 1 ảnh để truyền tải thông tin tới khách hàng, thì size ảnh chuẩn bạn có thể sử dụng là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

 • Bố cục 2 ảnh

Nếu chọn bố cục quảng cáo này để chạy quảng cáo Facebook bạn chỉ có thể sử dụng 2 hình ảnh. Kích thước chuẩn cho 2 hình ảnh này là 900 x 452 pixel hoặc 900 x 900 pixel. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, hiển thị sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

 

Kích thước ảnh facebook ads theo hình thức quảng cáo

 • Kích thước ảnh chạy video facebook

Size ảnh chuẩn đại diện video facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh cần nhỏ hơn 4G và tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo Click To Web

Click To Web là hình thức quảng cáo trên Facebook có đường dẫn trực tiếp đến Website của bạn. Hình thức này giúp người tiêu dùng đến với website của bạn lựa chọn sản phẩm trực tiếp trên website, đồng thời cũng quảng bá website rộng rãi đến với khách hàng. Kích thước hình ảnh chuẩn cho quảng cáo này 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9 : 1 và tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Lead

Đây là một loại quảng cáo của Facebook giúp bạn tạo một biểu mẫu ( hay còn gọi là form, có chức năng tương tự Google biểu mẫu – Google Form) với các thông tin cơ bản như họ tên, SĐT, email, công ty… Khi khách hàng nhìn thấy và hứng thú với quảng cáo của bạn, họ sẽ click vào Call-To-Action thì biểu mẫu này sẽ hiện ra và khách hàng sẽ điền những thông tin trên form.

Việc tự động điền vào các thông tin biểu mẫu sẽ giúp quy trình đăng ký đơn giản hơn rất nhiều và chắc chắn sẽ đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Size hình ảnh quảng cáo Facebook Lead là 1200 x 628 pixel. Tỷ lệ ảnh là 1.9 : 1, tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Event

Facebook Event giúp các doanh nghiệp sử dụng các sự kiện quảng bá online như một cách hữu hiệu nhất để quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Size hình ảnh quảng cáo Facebook Event là 1920 x 1080 pixel. Tỷ lệ hình ảnh là 1.9 : 1 và tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Page Like

Đây là dạng quảng cáo giúp tăng like Facebook. Kích thước ảnh quảng cáo Page Like này sẽ là 1200 x 444 pixel, tỷ lệ hình ảnh là 1.9 : 1 và tỷ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook Offer

Facebook Offers (hay còn gọi là chức năng ưu đãi – giảm giá) là một loại quảng cáo Facebook dùng để quảng bá cho những bài viết dạng cung cấp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ngay trên Fanpage. Với hình thức quảng cáo này bao gồm 3 laoij quảng cáo như: Quảng cáo ưu đãi trực tuyến, Quảng cáo ưu đãi tại cửa hàng, Lưu quảng cáo ưu đãi.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook offer sẽ là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh là 1.9 : 1  và tỷ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20%.

 • Size ảnh quảng cáo Facebook Carousel Ads ( Quảng cáo băng chuyền)

Đây là một trong những định dạng quảng cáo hoàn hảo để giới thiệu thương hiệu của bạn bằng nhiều hình ảnh hoặc video. Kích thước hình ảnh được đề xuất: ít nhất 1080 x 1080 pixel với chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel. Kích thước hình ảnh tối đa 30MB với tỷ lệ được đề xuất là 1: 1 dưới các định JPG và PNG. Đặc biệt bạn cũng cần hết sức lưu ý đến tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

 • Size ảnh quảng cáo Message được tài trợ (Sponsored Message ads)

Đây là dạng quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng tương tác trên Facebook Messenger. Bạn có thể sử dụng quảng cáo Messenger để tương tác lại với những người dùng/khách hàng này, những người dùng mà bạn đã có cuộc hội thoại trước đó.

Kích thước hình ảnh được đề xuất: 1200 x 628 pixel với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao 133 pixel. Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9, nhưng cắt thành 1,91: 1 với liên kết. Các định dạng hình ảnh được đề xuất là JPG và PNG và tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Collection (Quảng cáo bộ sưu tập)

Mục tiêu chính của dạng quảng cáo này đó chính là điều hướng khách hàng khi họ nhấp vào quảng cáo sẽ đi đến trang đích quảng cáo để các bạn có thể truyền tải thông điệp hiệu quả. Hoặc các bạn cũng có thể điều hướng khách hàng về trang đích bán hàng của mình. Kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook đề xuất: 400 x 150 pixel và tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước quảng cáo Facebook right column Ads (Quảng cáo Facebook bên cột phải)

Đây là hình thức quảng cáo phù hợp đối với các doanh nghiệp và chúng chỉ hiển thị trên giao diện Desktop. Kích thước hình ảnh tiêu chuẩn được đề xuất: 1200 x 628 pixel với chiều rộng, chiều cao tối thiểu là: 600 pixel. Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn từ từ 9:16 – 16: 9, nhưng cắt thành 1,91: 1 (kèm theo đường liên kết). Định dạng hình ảnh tiêu chuẩn của quảng cáo nàu là: JPG và PNG và tỷ lệ chữ trong ảnh phải nhỏ hơn 20%.

Những lưu ý khi sử dụng hình ảnh quảng cáo trên Facebook

Dưới đây là một số lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng trong quá trình sử dụng hình ảnh quảng cáo Facebook để tránh tình trạng tài khoản Facebook của mình bị gắn cờ hoặc bị khóa khi chạy quảng cáo.

– Kích thước kình ảnh quảng cáo cần đúng tỷ lệ.

– Không sử dụng những hình ảnh nhạy cảm: lộ da, bộ phận nhạy cảm,…

– Không sử dụng hình ảnh bạo lực: ảnh máu me, bạo lực, gây khó chịu cho người xem,…

– Tỷ lệ chữ trong hình ảnh quảng cáo phải luôn nhỏ hơn 20%.

– Nếu bạn chạy quảng cáo trên destop với giao diện mới của Facebook thì chỉ nên sử dụng từ 1 – 4 ảnh, ảnh thứ 5 sẽ hiển thị thành 5 ảnh giống trên nick cá nhân.

– Nếu bạn chỉ chạy trên mobile thì có sử dụng được từ 5 ảnh trở lên, trên app Facebook vẫn hiển thị đẹp.

– Nếu muốn up ảnh lên thật nét, hãy nhân 2 lên (thành 1800 x 1800 pixel) và lưu ở dạng đuôi “.png”.

Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng hình ảnh bạn chọn. Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo mà bạn nên lựa chọn những hình ảnh và kích thước sao cho phù hợp nhất nhé.

Kích thước ảnh quảng cáo facebook là một trong những yếu tố quan trọng khi chạy ads facebook. Vậy bạn đã cập nhật trong năm 2021 kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook sẽ là bao nhiêu chưa? Hãy khám phá ngay bài viết này của Sapo nhé!

1. Ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước hình ảnh quảng cáo facebook thì bạn cần hiểu rõ ảnh quảng cáo là gì? Ảnh quảng cáo là phần hiển thị kèm theo nội dung trong các bài sử dụng để chạy quảng cáo.

kích thước ảnh quảng cáo là gì

Trong quảng cáo Facebook, nếu bạn không chọn đúng kích thước hình ảnh thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng chiến dịch quảng cáo của bạn, bởi hình ảnh là yếu tố đầu tiên mà người xem chú ý khi nhìn vào một bài quảng cáo. Hình ảnh đẹp, rõ nét và đáp ứng đúng tỉ lệ cho phép của Facebook sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được chú ý và tăng tỉ lệ tương tác của khách hàng tiềm năng.

2. Tại sao cần sử dụng ảnh chạy quảng cáo facebook?

Hình ảnh của bài quảng cáo mang tới những lợi ích như:

 • Giúp mẫu quảng cáo facebook thu hút hơn, gây ấn tượng và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
 • Hình ảnh thiết kế đẹp mắt sẽ giúp truyền tải thông điệp và dễ dàng tiếp cận với khách hàng
 • Quảng cáo facebook bằng hình ảnh có thể là chìa khóa để giữ chân khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng
 • Tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trên Facebook
 • Kích thước ảnh chạy ads facebook chuẩn sẽ không vi phạm chính sách của facebook giúp giảm chi phí quảng cáo 30 – 70%, tăng lượng like, theo dõi và comment giúp tối ưu chi phí quảng cáo

3. Tổng hợp kích thước ảnh quảng cáo facebook

3.1. Kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết

Các chủ shop có thể tham khảo những tổng hợp về kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook như sau:

 • Kích thước của 4 ảnh vuông

Đối với 4 ảnh đầu tiên của bài quảng cáo bắt buộc bạn phải để kích thước 900 x 900 pixel, các hình ảnh sau đó bạn có thể lấy kích thước tùy ý. Đây là kích thước ảnh đăng quảng cáo facebook tiêu chuẩn được áp dụng hiện nay.

kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook

Để đảm bảo bài viết quảng cáo của bạn có bố cục đẹp và rõ nét bạn cần tuân thủ kích thước ảnh này, thêm vào đó hãy chọn và thiết kế những hình ảnh sinh động để thu hút bình luận và tương tác của khách hàng.

 • Kích thước ảnh quảng cáo facebook 1 hình ngang và 3 hình vuông

Ngoài 4 hình, thì khi chạy quảng cáo bạn cũng có thể sử dụng theo bố cục hình ảnh khác gồm 1 ảnh to bên trên và 3 ảnh nhỏ bên dưới:

Đối với ảnh ngang kích thước sẽ là 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới là: 900 x 900 pixel.

Ngoài 4 ảnh này ra, nếu bạn có thêm những ảnh khác thì kích thước tùy ý, chỉ cần đảm bảo các hình ảnh rõ nét, liên quan tới nội dung.

kích thước hình ảnh chạy quảng cáo facebook

 • Size ảnh quảng cáo facebook 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông

Bên cạnh 2 kích thước ảnh bên trên thì bố cục 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông cũng được sử dụng khá phổ biến và mang tới hiệu quả quảng cáo

Để tạo bố cục ảnh quảng cáo 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông thì bạn cần thiết kế ảnh bắt buộc sau: Hình đứng (hình đầu tiên): 598 x 900 pixel và 3 hình bên cạnh vuông: 900 x 900 pixel. Các ảnh còn lại bạn có thể tùy ý để kích thước chỉ cần đảm bảo đồng bộ nội dung là được.

size ảnh quảng cáo facebook

 • Kích thước ảnh quảng cáo 1 hình đứng và 2 hình nhỏ

Với bố cục này bạn chỉ có thể sử dụng 3 ảnh để chạy quảng cáo Facebook. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook dạng này khi thiết kế buộc có size như sau: Hình đứng: 448 x 900 pixel và 2 hình nhỏ 900 x 900 pixel

Vì chỉ được chạy 3 ảnh nên bạn cần thiết kế ảnh thật đặc sắc và thu hút người xem như vậy mới tương tác được với nhiều khách hàng.

 • Ảnh quảng cáo 1 ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ vuông

Tương tự với bố cục trên, 1 hình ngang và 2 hình nhỏ bạn cũng chỉ được sử dụng 3 ảnh để chạy ads facebook. Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook bạn cần thiết kế như sau: Ảnh nằm ngang là 900 x 452 pixel và 2 ảnh hiển thị bên dưới: 900 x 900 pixel

 • Chỉ chạy quảng cáo 1 hình duy nhất

Với những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện quá nhiều ảnh mà chỉ cần 1 ảnh để truyền tải thông tin tới khách hàng, thì size ảnh chuẩn bạn có thể sử dụng là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

Tuy nhiên vì chỉ là 1 ảnh duy nhất sử dụng để chạy quảng cáo nên bạn cần thiết kế bắt mắt và đầy đủ thông tin truyền tải về sản phẩm nhất thì mới mang tới hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

kích thước ảnh chạy facebook ads

 • Kích thước ảnh với bố cục 2 ảnh

Với 2 ảnh ngang, kích thước chuẩn cho 2 ảnh này là 900 x 452 pixel. Sử dụng ảnh có độ phân giải cao, hiển thị sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Còn đối với 2 ảnh đứng vuông thì kích thước bắt buộc là 900 x 900 pixel, hình ảnh cũng được yêu cầu có độ phân giải cao, đưa sản phẩm, thông tin .rõ ràng.

Đối với 2 kiểu bố cục này, bài quảng cáo của bạn cũng chỉ được chạy 2 ảnh.

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo 3 ảnh ngang bằng nhau

Kích thước chuẩn cho cả 3 hình hiển thị với bố cục này là 900 x 900 pixel, đây cũng là bố cục được khá nhiều chủ shop lựa chọn để chạy quảng cáo. Với kích thước chuẩn này, bảo đảm khi lên khung hình sản phẩm sẽ sinh động, rõ nét. Đồng thời bố cục của hình ảnh sẽ rất đẹp.

3.2. Kích thước ảnh chạy ads Facebook theo hình thức quảng cáo

 • Kích thước ảnh chạy video facebook

Size ảnh chuẩn đại diện video facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh cần nhỏ hơn 4G và tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%

kích thước ảnh chạy video facebook

 • Kích thước ảnh quảng cáo Click to web

Click to Web là hình thức quảng cáo trên fb có đường dẫn trực tiếp tới website của shop. Hình thức này giúp người mua đến web lựa chọn sản phẩm trực tiếp trên web, đồng thời cũng quảng bá web rộng rãi đến với khách hàng.

Kích thước chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9:1 và tỉ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook lead

Đây là một loại quảng cáo của Facebook giúp bạn tạo một biểu mẫu (hay còn gọi là form, có chức năng tương tự Google biểu mẫu) với thông tin cơ bản như họ tên, SĐT, email, công ty.

Khi khách hàng nhìn thấy và hứng thú với quảng cáo họ sẽ click vào lời kêu gọi hành động của bạn thì biểu mẫu sẽ đưa ra form để họ điền thông tin. Việc tự động điền vào các thông tin biểu mẫu sẽ giúp quy trình đăng ký đơn giản hơn. Kích thước hình ảnh chạy quảng cáo facebook lead này là 1200 x 628 pixel, tỉ lệ 1.9 : 1, tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%

quảng cáo lead

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Event

Facebook event giúp các doanh nghiệp sử dụng các sự kiện quảng bá online như một cách hữu hiệu nhất để quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Size ảnh quảng cáo facebook event phù hợp là 1920 x 1080 pixel, tỷ lệ 1.9: 1 và tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo Page Like

Đây là dạng quảng cáo giúp tăng like cho fanpage bán hàng, kích thước ảnh quảng cáo này là 1200 x 444 pixel, tỉ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20% và tỉ lệ ảnh là 1.9:1

 • Size ảnh quảng cáo Facebook Offer

Kích thước ảnh quảng cáo facebook offer là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ ảnh vẫn là 1.9: 1 và tỷ lệ chữ trong ảnh nhỏ 20%. Dạng quảng cáo này giúp quảng bá cho bài viết dạng cung cấp mã giảm giá, chương trình khuyến mại.

quảng cáo facbook offer

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook Carousel Ads (quảng cáo băng chuyền)

Kích thước ảnh được đề xuất ít nhất là 1080 x 1080 pixel có dạng chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel, ảnh tối đa 30MB và tỷ lệ 1:1 dưới dạng JPG hoặc PNG, đây là dạng quảng cáo phù hợp để quảng bá thương hiệu dưới dạng ảnh/ video.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Messenger được tài trợ

Nhằm tăng tương tác trên Messenger Fb, quảng cáo này giúp bạn tương tác lại với khách hàng đã có cuộc hội thoại trước đó để nhắn họ về chương trình khuyến mãi đang có của shop. Kích thước ảnh chuẩn là 1200 x 628 pixel với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao 133 pixel.

Tỷ lệ khung từ 9:16 đến 16:9 những cắt thành 1.91:1, hình ảnh dưới dạng JPG hoặc PNG và tỉ lệ text không quá 20%.

 • Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Collection (quảng cáo bộ sưu tập)

Mục tiêu chính của dạng quảng cáo này là điều hướng khách hàng khi nhấp vào quảng cáo sẽ đến trang đích để quảng cáo của bạn truyền tải thông điệp hiệu quả hoặc điều hướng khách hàng về trang bán hàng. Ảnh cần có kích thước 400 x 150 pixel.

 • Kích thước quảng cáo facebook right column ads (quảng cáo bên cột phải)

Kích thước ảnh được đề xuất là 1200 x 628 pixel với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel. Tỷ lệ khung là 9:16 – 16:9 có định dạng JPG hoặc PNG. Hình thức quảng cáo phù hợp với các doanh nghiệp và chúng chỉ hiển thị trên giao diện máy tính.

4. Lưu ý khi sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo facebook

Khi sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo Facebook bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây để tránh tình trạng bị gắn cờ hoặc bị khóa tài khoản chạy:

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook cần đúng tỷ lệ, theo tiêu chuẩn được nêu ở phần trên
 • Không sử dụng hình ảnh nhạy cảm, lộ da, bộ phận nhạy cảm,..
 • Tỷ lệ chữ trên ảnh không quá 20%
 • Nếu bạn chạy quảng cáo trên máy tính với giao diện facebook mới thì chỉ nên sử dụng 1 – 4 ảnh, ảnh thứ 5 sẽ bị hiện thì ảnh 5 ảnh giống như bạn đăng tải trên trang cá nhân
 • Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo trên điện thoại thì có thể sử dụng 5 ảnh trở lên bình thường
 • Nếu muốn up ảnh lên thật nét, hãy nhân 2 lần lên và lưu ở dạng đuôi PNG

lưu ý khi sử dụng ảnh chạy facebook ads

Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo của bạn mà bạn nên lựa chọn những hình ảnh và kích thước sao cho phù hợp nhất.

5. Tips để có ảnh chạy ads facebook chất lượng

Ảnh quảng cáo đẹp, kích thước đúng tỉ lệ sẽ giúp quảng cáo của ban tăng lượng tương tác, like và comment, chia sẻ từ những người dùng. Sapo gợi ý tới bạn 1 số tips để có ảnh chạy ads chất lượng:

 • Quy tắc ⅓

Với quy tắc ⅓ này sẽ giúp bức ảnh của bạn có sự cân bằng hơn. Bạn tiến hành chia bức ảnh thành 9 phần bằng nhau, sau đó đặt phần nội dung chính của mẫu quảng cáo vào các điểm, cách này giúp bức ảnh có thêm nhiều không gian và tạp cảm giác hài hòa tự nhiên.

 • Chữ trong ảnh quảng cáo không quá 20%

Ảnh chứa tỉ lệ chữ quá 20% có thể sẽ không được Facebook duyệt chạy quảng cáo hoặc không được target tới đúng đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo bạn có thể đưa ảnh qua công cụ Text Overlay Tool để kiểm tra nhé.

 • Màu sắc hình ảnh

Màu của ảnh cần mang đúng ý nghĩa, thông điệp, và phải tương thích với nhau với sản phẩm, không nên sử dụng quá nhiều màu trong một bức ảnh sẽ gây rối và phân tán sự tập trung vào thông điệp truyền tải của bạn.

 • Font chữ trong ảnh

Bạn chỉ nên sử dụng 1 – 2 font chữ sẽ giúp thông điệp trở nên rõ ràng và thu hút người xem hơn, tránh phân tán sự tập trung vào thông điệp.

Facebook là một trong những nơi mà mọi người hoạt động nhiều nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết kích thước ảnh để đăng bài sao cho tối ưu trải nghiệm nhất.

Dưới đây là tổng hợp các kích thước ảnh bài đăng facebook dạng Album nhiều hình ảnh, giúp cho bài viết trở nên thu hút và hấp dẫn, ảnh chuẩn xác và không bị cắt hay méo mó nội dung.

Loại 1

Bao gồm 1 hình với kích thước 900×900 hoặc 1200×900

kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 2

Bao gồm 4 hình:

 • 1 hình kích thước: 900×603
 • 3 hình 900×900
kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 3

Bao gồm 4 hình với kích thước 900×900

kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 4

Bao gồm 3 hình:

 • 1 hình: 900×452
 • 2 hình: 900×900
kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 5

Bao gồm 3 hình:

 • 1 hình kích thước 448×900
 • 2 hình kích thước 900×900
kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 6

Bao gồm 4 hình:

 • 1 hình kích thước 598×900
 • 3 hình kích thước 900×900
kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 7

Bao gồm 2 hình kích thước 900×900

kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 8

Bao gồm 3 hình kích thước 900×900

kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 9

Bao gồm 2 hình kích thước 900×452

kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 10

Bao gồm 2 hình kích thước 448×900

kích thước ảnh bài đăng facebook

Loại 11

Hình trên link share

kích thước ảnh bài đăng facebook

*Ảnh bìa Fanpage

kích thước ảnh bài đăng facebook

Hình ảnh luôn là chiến thuật marketing quan trọng nhất với các content đăng trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… nơi hình ảnh đóng vai trò cực kỳ trong việc thu hút tương tác của người dùng. Trong đó nhiều trường hợp hình ảnh có vai trò còn quan trọng hơn cả nội dung được viết kém theo nữa.

Trong vài năm qua chúng ta đều đã chứng kiến sự vươn mình cực kỳ mạnh mẽ trong xu hướng visual content trên các mạng xã hội. Điều này vô tình đã hình thành nên một cách tiếp cận người dùng mới cho các nhà tiếp thị nội dung, trong đó nổi bật nhất phải là Facebook.

Dưới đây là danh sách tất cả các kích thước ảnh bìa facebook của từng định dạng ảnh theo tiêu chuẩn trên Facebook 2021, sẽ giúp bạn ít nhiều trong công việc kinh doanh online qua nền tảng mạng xã hội này.

Định dạng và dung lượng ảnh tải lên Facebook

Định dạng và dung lượng ảnh cho phép upload lên Facebook

 • Định dạng được phép tải lên Facebook: JPGJPEGPNGBMPPNGGIF và TIFF
 • Dung lượng được phép: dưới 15 MB.

Tổng hợp các định dạng kích thước ảnh trên Facebook 2021

 

Định dạng ảnhKích thước 
Ảnh đại diện (Avatar) Facebook cá nhân
 • Tối thiểu: 180×180 pixels 
 • Tối đa: 2048×2048 pixels
Ảnh bìa (cover) Facebook cá nhân
 • Tối thiểu: 851×315 pixels
 • Tói đa: 2037×754 pixels
 • Tỷ lệ: 2,7:1
Ảnh bìa Fanpage Facebook
 • Tối thiểu: 820×312 pixels
 • Tối đa: 1958×745 pixels
 • Tỷ lệ; 2,63:1
Ảnh bìa nhóm Facebook
 • Tối đa: 1640×856 pixels
 • Tỷ lệ: 1,91:1
Ảnh bìa sự kiện (Event) Facebook
 • Tối đa: 1200×628 pixels
Ảnh Facebook stories
 • Tối đa: 1080×1920 pixels
 • Tỷ lệ: 9:16
Ảnh bài post đăng Facebook
 • Ảnh hình chữ nhật đặt dọc
 • 1 ảnh492×738 pixels
 • 2 ảnh245×492 pixels
 • 3 ảnh327×492 pixels (trái), 163×245 pixels (phải trên và dưới)
 • 4 ảnh327×492 pixels (trái), 163×245 pixels (phải trên và dưới), 163×162 pixels (phải chính giữa)
 • 5 ảnh245×245 pixels (2 hình trên), 163×163 pixels (2 hình dưới trái/phải), 162×163 pixels (hình nằm phía dưới chính giữa).
 • Trên 5 ảnh: hiển thị giống với 5 ảnh nhưng sẽ có thêm thẻ overlay
 • Ảnh hình chữ nhật đặt ngang
 • 1 ảnh492×276 pixels
 • 2 ảnh492×245 pixels
 • 3 ảnh492×327 pixels (trên), 245×163 pixels (dưới trái/phải)
 • 4 ảnh492×327 pixels (trên), 163×163 pixels (dưới trái/phải), 162×163 pixels (dưới chính giữa)
 • 5 ảnh245×245 pixels (trái nằm trên/dưới), 245×163 pixels (phải nằm trên/dưới), 145×162 pixels (chính giữa phải)
 • Trên 5 ảnh: hiển thị giống với hình 5 ảnh nhưng sẽ có thêm thẻ overlay
 • Ảnh hình vuông
 • 1 ảnh492×492 pixels
 • 2 ảnh245×246 pixels
 • 3 ảnh492×245 pixels (hình phía trên), 245×245 pixels (2 hình phía dưới)
 • 4 ảnh245×245 pixels
 • 5 ảnh245×245 pixels (hai hình trên), 163×163 pixels (2 hình dưới bên trái/phải), 162×163 pixels (1 hình dưới, chính giữa)
 • Từ 6 ảnh: giống với  cách hiển thị 5 ảnh nhưng có thêm overlay
Album ảnh Facebook
 • 4 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 598×900 pixels hoặc 603×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 4 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×603 pixels, còn lại các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 4 ảnh vuông: Các ảnh có kích thước 900×900 pixels.
 • 2 ảnh kiểu ngang: Các ảnh có kích thước 900×452 pixels.
 • 2 ảnh kiểu dọc: Các ảnh có kích thước 448×900 pixels.
 • 3 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×452 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 3 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 448×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
Ảnh quảng cáo Facebook
 • Facebook Feed Ads (bản tin) kích thước tối thiểu: 1080×1080 pixel – Tỷ lệ: 1,91:1 đến 1:1
 • Quảng cáo băng chuyền (Facebook Carousel Ads) kích thước hình ảnh tối thiểu: 1080×1080 pixel
 • Quảng cáo cột bên phải kích thước tối thiểu: 1080×1080 pixel – Tỷ lệ 1:1
 • Quảng cáo tin nhắn Facebook kích thước tối thiểu: 1080×1080 pixel – Tỷ lệ 1,91:1
 • Quảng cáo stories Facebook kích thước tối thiểu là 1080×1080 pixel – Tỷ lệ 9:16
Ảnh Thumbnail 
 • Được khuyến khích nên sử dụng kích thước là 1200×630 pixels

Kích thước ảnh đại diện (Avatar) Facebook

Cũng giống như ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook sẽ xuất hiện ở ngay phần đầu của trang cá nhân hoặc fanpage. Ảnh đại diện được đặt thu nhỏ trong một khung tròn ở góc dưới bên trái ảnh bìa. Khi bấm vào khung ảnh này, ảnh đại diện sẽ hiện ra kích thích đầy đủ. Ảnh này có hình vuông.

Ảnh đại diện trên Facebook được hiển thị với kích thước tối đa là từ 180×180 pixels → 2048×2048 pixels.

Nhưng bạn có thể sử dụng ảnh có kích thước trung bình 761×761 pixels để đảm bảo độ sắc nét. Nếu có điều kiện thì 2048×2048 pixels là kích thước ảnh chất lượng nhất cho Avatar Facebook.

kích thước ảnh avatar trên facebook

Lưu ý: Hiện tại Facebook đã đổi sang cách hiển thị ảnh đại diện thu nhỏ hình tròn. Vì vậy mặc định bạn khi bạn upload bất kỳ dạng ảnh nào thì khi hiển thỉ vần sẽ là ảnh rút gọn hình tròn.

thay doi cach hien thi avatar tren facebook

Kích thước ảnh bìa (Cover) trang Facebook cá nhân

Ảnh bìa trang Facebook cá nhân là ảnh nằm ngang, xuất hiện ngay trên đầu trang cá nhân hoặc fanpage trên Facebook. Khi bước vào một trang cá nhân hay fanpage của ai đó là bạn sẽ nhìn thấy chúng đầu tiên.

Kích thước ảnh bìa trang cá nhân:

 • Kích thước rơi vào khoảng 851×315 pixels → 2037×754 pixels.
 • Tỷ lệ ảnh bìa: 2,7:1.

Bạn nên sử dụng định dạng ảnh là đuôi JPGJPEG hoặc PNG nếu muốn ảnh có chất lượng đẹp mắt hơn.

Kích thước ảnh cover trang cá nhân

Kích thước ảnh bìa nhóm Facebook

Nhóm cộng đồng (Group) trên Facebook cũng có ảnh bìa nằm trên đầu trang tương tự như ảnh bìa cover.

Kích thước hiển thị thông thường của ảnh bìa nhóm là 1640×856 pixels, hoặc bạn có thể chọn ảnh có tỷ lệ 1,91:1 đều được.

Kích thước ảnh bìa nhóm (group) trên facebook

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook

Ảnh bìa Fanpage trên Facebook được dùng để phục vụ cùng một mục đích cho thương hiệu của bạn cũng như cho trang hồ sơ cá nhân của bạn, vì vậy việc chọn kích thước phù hợp là điều bắt buộc.

Sử dụng nó để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn, vì ảnh tiểu sử trên trang của bạn thường là phiên bản có độ phân giải cao của biểu trưng.

Kích thước cover Facebook Page:

 • Kích thước tối đa: 1958×745 pixels
 • Kích thước tối thiểu: 820×312 pixels
 • Tỷ lệ co: 2,63:1

Để có chất lượng tốt nhất, hãy sử dụng tệp JPG, RGB có kích thước nhỏ hơn 100 KB.

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook

Kích thước ảnh bìa sự kiện Facebook

Việc tạo sự kiện Facebook cũng là công cụ hiệu quả giúp bạn quảng cáo sản phẩm, chương trình ưu đãi của mình. Thông thường người bán hàng tung ra một số ưu đãi hấp dẫn sẽ tạo sự kiện trên Facebook để thu hút nhiều người quan tâm hơn. Kết cấu bố cục của một sự kiện đăng trên Facebook bao gồm nội dung mô tả, thời gian diễn ra sự kiện và ảnh bìa.

Ảnh bìa đăng sự kiện Facebook có vị trí nằm trên đầu, tương tự ảnh bìa cover trang cá nhân hay fanpage Facebook. Tuy nhiên kích thước của ảnh bìa đăng sự kiện có chút khác biệt, cụ thể là 1200×628 pixels.

kích thước ảnh bìa sự kiện (event) trên facebook

Kích thước ảnh và video Facebook stories

Facebook stories là một tính năng mới được Facebook bổ sung trong vài năm trở lại đây. Đẩy mạnh hình ảnh trên Facebook stories sẽ là một bước đi thông minh vì đây là hình thức được chú trọng phát triển trong tương lai.

Tương tự Instagram stories, Facebook stories chỉ tồn tại 24h kể từ thời điểm đăng ảnh. Facebook stories sẽ hiển thị kích thước ưu tiên đối với thiết bị smartphone.

Kích thước ảnh trên Facebook stories: 1080×1920 pixels, hoặc có thể lựa chọn ảnh với tỷ lệ 9:16.

kích thước ảnh đăng facebook stories

Kích thước ảnh bài post đăng Facebook

Người bán hàng online trên Facebook thường sử dụng một hoặc một vài ảnh đăng kèm trong bài post quảng cáo của mình. Để hình ảnh có bố cục đẹp, tối ưu cho quảng cáo thì bạn có thể sử dụng ảnh có kích thước như sau:

1. Hình ảnh chữ nhật dọc

Nếu bạn có 1 ảnh kích thước hình chữ nhật dọc thì Facebook sẽ tự động căn chỉnh ảnh đó về tối đa 230×325 pixels.

Tuy nhiên, mình luôn chọn ảnh có kích thước lớn hơn (Nhưng phải tỉ lệ với kích thước được hiển thị) để đảm bảo chất lượng ảnh được tốt nhất

Vì vậy đối với ảnh chữ nhật dọc, bạn có thể chọn kích thước là: 763×1079 pixels.

Ảnh có chữ nhật dọc vô cùng phù hợp cho bạn nào bán các sản phẩm như: Người mẫu, quần áo theo set hoặc bất cứ sản phẩm gì có độ dài theo chiều dọc.

Tương tự, hình ảnh chân dung đứng cũng có nhiều kích thước ảnh khác nhau tùy vào số lượng hình đăng tải. Nhưng cách sắp xếp bố cục hiển thị trên máy tính và điện thoại di dộng là như nhau:

 • Hiển thị 1 ảnh chữ nhật dọc492×738 pixels.

Cấu trúc hiển thị:

kích thước 1 ảnh hình chữ nhật dọc trên facebook

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 1 ảnh hình chữ nhật dọc

 • Hiển thị 2 ảnh chữ nhật dọc245×492 pixels.

Cấu trúc hiển thị:

kích thước 2 ảnh hình chữ nhật dọc trên facebook

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 2 ảnh hình chữ nhật dọc

 • Hiển thị 3 ảnh chữ nhật dọc327×492 pixels (trái), 163×245 pixels (phải trên và dưới).

Cấu trúc hiển thị:

kích thước 3 ảnh hình chữ nhật dọc trên facebook

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 3 ảnh hình chữ nhật dọc

 • Hiển thị 4 ảnh chữ nhật dọc327×492 pixels (trái), 163×245 pixels (phải trên và dưới), 163×162 pixels (phải chính giữa).

Cấu trúc hiển thị:

kích thước 4 ảnh hình chữ nhật dọc trên facebook

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 4 ảnh hình chữ nhật dọc

 • Hiển thị 5 ảnh chữ nhật dọc245×245 pixels (2 hình trên), 163×163 pixels (2 hình dưới trái/phải), 162×163 pixels (hình nằm phía dưới chính giữa).

Cấu trúc hiển thị:

kích thước 5 ảnh hình chữ nhật dọc trên facebook

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 5 ảnh hình chữ nhật dọc

 • Từ 6 hình trở lên: Hiển thị giống với dạng 5 hình bên trên nhưng hình cuối cùng hàng dưới bên phải sẽ có thẻ overlay hiển thị số lượng hình còn lại. Từ 6 hình trở lên cũng tương tự vậy.

Cấu trúc hiển thị:

kích thước hiển thị từ 6 ảnh hình chữ nhật dọc trên facebook

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị trên 5 ảnh hình chữ nhật dọc

2. Ảnh hình chữ nhật ngang

Với ảnh chữ nhật ngang có kích cỡ được Facebook hiển thị là: 453×325 pixels.

Nhưng như mình đã chia sẻ ở trên thì để giữ cho chất lượng hình ảnh được tốt nhất thì mình sẽ để kích thước cao hơn mức đề xuất, chứ mình không lấy khớp với kích thước hiển thị tiêu chuẩn.

Vì vậy, ở những hình ảnh chữ nhật ngang thì mình khuyên nên chọn ảnh có kích thước 960×689 pixels.

Đối với hình nằm ngang, các kích thước ảnh bài viết lần lượt là

 • Hiển thị 1 ảnh hình chữ nhật ngang492×276 pixels.

Cấu trúc hiển thị:

kích thước hiển thị 1 anh hình chữ nhật ngang

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 1 ảnh hình chữ nhật ngang

 • Hiển thị 2 ảnh hình chữ nhật ngang: 2 ảnh có kích thước 492×245 pixels.

Cấu trúc hiển thị:

 

Demo hiển thị:

 

 • Hiển thị 3 ảnh hình chữ nhật ngang492×327 pixels (trên), 245×163 pixels (dưới trái/phải).

Cấu trúc hiển thị:

kích thước hiển thị 3 ảnh hình chữ nhật ngang

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 3 ảnh hình chữ nhật ngang

 • Hiển thị 4 ảnh hình chữ nhật ngang492×327 pixels (trên), 163×163 pixels (dưới trái/phải), 162×163 pixels (dưới chính giữa).

Cấu trúc hiển thị:

kích thước hiển thị 4 ảnh hình chữ nhật ngang

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 4 ảnh hình chữ nhật ngang

 • Hiển thị 5 ảnh hình chữ nhật ngang245×245 pixels (trái nằm trên/dưới), 245×163 pixels (phải nằm trên/dưới), 145×162 pixels (chính giữa phải).

Cấu trúc hiển thị:

kích thước hiển thị 5 anh hình chữ nhật ngang

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 5 ảnh hình chữ nhật ngang

 • Hiển thị trên 5 ảnh hình chữ nhật ngang: Giống như 5 hình nhưng hình dưới bên tay phải có overlay hiển thị số lượng hình còn lại. Từ 6 hình trở lên cũng sẽ có bố cục như vậy.

Cấu trúc hiển thị:

kích thước hiển thị từ 6 ảnh hình chữ nhật ngang trở lên

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 6 ảnh hình chữ nhật ngang

3. Bài Post sử dụng các ảnh hình vuông

Ở dạng hình ảnh này thì sẽ dễ hơn chút so với các dạng kia, kích thước được Facebook gợi ý khi upload ảnh hình vuông là 1080×1080 pixels.

Ảnh hình vuông có kích thước tùy thuộc vào số lượng hình:

 • Hiển thị 1 ảnh hình vuông492×492 pixels

Cấu trúc hiển thị:

hiển thị 1 ảnh hình vuông

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 1 ảnh hình vuông

 • Hiển thị 2 ảnh hình vuông245×246 pixels (cả hai)

Cấu trúc hiển thị:

hiển thị 2 ảnh hình vuông

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 2 ảnh hình vuông

 • Hiển thị 3 ảnh hình vuông492×245 pixels (hình phía trên), 245×245 pixels (2 hình phía dưới)

Cấu trúc hiển thị:

hiển thị 3 ảnh hình vuông

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 3 ảnh hình vuông

 • Hiển thị 4 ảnh hình vuông245×245 pixels (cả 4 hình)

Cấu trúc hiển thị:

hiển thị 4 ảnh hình vuông

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 4 ảnh hình vuông

 • Hiển thị 5 ảnh hình vuông245×245 pixels (hai hình trên), 163×163 pixels (2 hình dưới bên trái/phải), 162×163 pixels (1 hình dưới, chính giữa)

Cấu trúc hiển thị:

hiển thị 5 ảnh hình vuông

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị 5 ảnh hình vuông

 • Hiển thị trên trên 5 ảnh hình vuông: cũng giống các định dạng ảnh còn lại từ 5 ảnh trở lên sẽ có overlay hiển thị số lượng hình ảnh còn lại ở hình dưới cùng tay phải. Từ 6 hình trở lên cũng tương tự như vậy.

Cấu trúc hiển thị:

hiển thị từ 6 ảnh hình vuông trở lên

Demo hiển thị:

cách facebook hiển thị trên 6 ảnh hình vuông

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook định dạng Carousel

Định dạng quảng cáo Carousel cho phép người dùng sử dụng 3-5 ảnh kèm link dẫn về trang đích. Khi người dùng click vào ảnh thì sẽ được chuyển hướng về link đính kèm.

Với định dạng này, ảnh được sử dụng là ảnh vuông. Kích thước thường sử dụng là 600×600 pixels.

 • Facebook Feed Ads (bản tin) kích thước tối thiểu: 1080×1080 pixel – Tỷ lệ: 1,91:1 đến 1:1

Quảng cáo băng chuyền

 • Quảng cáo băng chuyền (Facebook Carousel Ads) kích thước hình ảnh tối thiểu: 1080×1080 pixel

 

 • Quảng cáo cột bên phải kích thước tối thiểu: 1080×1080 pixel – Tỷ lệ 1:1

Quảng cáo cột bên phải

 • Quảng cáo tin nhắn Facebook kích thước tối thiểu: 1080×1080 pixel – Tỷ lệ 1,91:1

Quảng cáo qua tin nhắn mesager

 • Quảng cáo stories Facebook kích thước tối thiểu là 1080×1080 pixel – Tỷ lệ 9:16

Quảng cáo trên Stories

Kích thước album ảnh Facebook

Nguyên tắc đăng ảnh album Facebook là bạn phải sắp xếp thứ tự ảnh với kích thước tương ứng để tạo ra post đăng album hoàn chỉnh. Bạn có thể đăng theo bố cục như sau:

 • 4 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 598×900 pixels hoặc 603×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 4 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×603 pixels, còn lại các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 4 ảnh vuông: Các ảnh có kích thước 900×900 pixels.
 • 2 ảnh kiểu ngang: Các ảnh có kích thước 900×452 pixels.
 • 2 ảnh kiểu dọc: Các ảnh có kích thước 448×900 pixels.
 • 3 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích thước 900×452 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.
 • 3 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích thước 448×900 pixels, các ảnh sau có kích thước 900×900 pixels.

Kích thước ảnh thumbnail chia sẻ liên kết

Với mỗi bài viết sau khi được xuất bản trên website thì việc share về mạng xã hội như Facebook để kéo traffic là cần thiết.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý về kích cỡ thumbnail, để khi bài viết đó được chia sẻ lên mạng xã hội sẽ có sự hiển thị chuẩn.

Kích cỡ ảnh thumbnail khi chia sẻ liên kết cho bài viết nào đó lên Facebook là 1200×630 pixels.

Sau khi bạn share liên kết lên Facebook, ảnh của bài viết sẽ hiển thị đúng kích cỡ chuẩn và rõ nét như dưới đây.

kích thước ảnh thumbnail facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *