Ý nghĩa của tuổi trẻ vô nghĩa

       Phần lớn vấn đề trong đời của một người sẽ được giải quyết khi họ nhìn vào một vấn đề lớn hơn. Nỗi đau bạn đang chịu là có thật, nhưng nó không hề tồn tại mãi mãi.

       Nếu lúc này bạn cảm thấy cuộc đời của mình đang vô nghĩa và chán nản, tôi sẽ trả lời cho bạn là vì sao.

       Phần lớn tất cả mọi người đều như vậy, đến một lúc nào đó trong đời cảm thấy bị mắc kẹt. Không được làm công việc yêu thích, chẳng biết đam mê là gì, mãi không có được bước tiến hoặc cơ bản nhất – không được yêu thương, cô đơn và trơ trọi.

       Thực sự thì ai trong đời cũng phải trải qua vài giai đoạn như vậy. Đó là sự thật đằng sau thứ gọi là thanh xuân hay tuổi trẻ, lúc người ta vẫn còn thiếu quá nhiều. Thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm, thiếu cả kỹ năng.

       Lạc lõng

       Mãi sau này tôi mới nhận ra là, những khoảng trống vô nghĩa như thế thực sự lại cực kỳ giá trị.

       Những tháng ngày thâu đêm suốt sáng lạc mình trong trong một thứ gì đó sau cùng lại trở thành một quá trình học chuyên tâm. Nếu bạn may mắn chọn đúng thứ để nghiền ngẫm, rất có thể đó sẽ là một kỹ năng, một mảng kiến thức mới trong đời để đem ra kiếm tiền.

       Đó là khoảng thời gian tích lũy mà nếu không có chúng thì bạn sẽ không thể nào nhích lên được tiếp.

       Và có những cơn bão mà chúng ta buộc phải chống chịu một mình. Bạn bè, người thân có thể giúp bên ta khuây khỏa, nhưng họ không phải là cái cớ để một người chạy trốn sự thật.

       Phần lớn vấn đề trong đời của một người sẽ được giải quyết khi họ nhìn vào một vấn đề lớn hơn. Nỗi đau bạn đang chịu là có thật, nhưng nó không hề tồn tại mãi mãi. Tỉnh táo lại một chút, tìm kiếm một giải pháp, bạn sẽ thấy sự dày vò ấy sẽ không kéo dài quá khoảng ba tháng hay nửa năm nữa.

       Mọi sự thay đổi trong thời gian đầu đều cực kỳ đau đơn, nhưng nếu bạn muốn có bước tiến, việc ấy là cần thiết.

       Người ta thường chỉ cảm thấy rối lòng khi không biết phải đi đâu về đâu. Còn một khi đã có lộ trình, bạn sẽ không còn phải đắn đo khi chịu đựng, mà động lực để cố gắng chỉ càng thêm đanh thép.

       Những người thành công có một thói quen mà những cái đầu tiêu cực không có. Đấy là họ chỉ dành 10% thời gian để nhận biết vấn đề là gì. Sau đó dồn toàn bộ 90% còn lại để tập trung giải quyết vấn đề.

       Nghe rất đơn giản đúng không? Tôi biết là các bạn cũng làm được. Chỉ là các bạn thường xuyên quên mất điều ấy.

       Có những lúc, việc duy nhất bạn cần làm là nghỉ. Chốt lại một ngày rệu rã, ngủ một giác rồi sáng hôm sau lại đối mặt bằng một cơ thể khỏe mạnh hơn và tâm trí tỉnh táo hơn.

       Trong những góc tối nhỏ bé luôn có những cái đầu vẫn đang ủ mưu, chờ ngày tự tạo cơ hội để trở nên vĩ đại.

       Cố lên nhé, bạn của tôi!

Nguồn: Sách Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng

2 thoughts on “Ý nghĩa của tuổi trẻ vô nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *